22 09 2017 117

Mẹo tiết kiệm tiền khi thuê xe tự lái

Đặt xe sớm, đọc kỹ các thủ tục, kiểm tra vết xước hay các trang bị tiêu chuẩn mà người đi thuê xe tự lái cần làm.Không phải ở đâu cũng có quy định thuê xe nghiêm ngặt, các công ty cho thuê xe thường bổ sung các khoản thuế phí ngoài dịch vụ với giá cao. Dưới đây là một số mẹo đi thuê xe tự lái với giá rẻ mà chúng tôi tổng hợp đúc kết.

1. Đặt xe sớm
Nếu điều kiện của bạn chưa có nhu cầu thuê xe có tài xế thì việc thuê xe tự lái cũng chủ động hơn. Tuy nhiên xét về khía cạnh tiết kiệm cũng chẳng chênh lệch giữa xe tự lái và dịch vụ thuê xe có tài xế giá thuê là bao nhiêu. Cũng giống như mua một món hàng, việc thuê xe cũng có thể đặt lịch trước ít nhất 5 ngày trở lên hoặc thậm chí cả tháng, đặc biệt vào các dịp lễ, lượng thuê xe tăng đột biến thì bạn không đặt xe sớm là cả vấn đề đấy.

2. Chú ý tới nhiên liệu

Thuê xe tự lái Đà Nẵng, thuê xe có lái
Thuê xe Toyota Camry số tự động, cho thuê xe tự lái Đà Nẵng
 
Ở một số nơi, người đi thuê cần kiểm tra kỹ các điều khoản về thanh toán tiền chênh lệch nhiên liệu khi trả xe so với lúc nhận. Nếu mức chênh quá lớn (ít hoặc thấp hơn khi trả), người thuê xe sẽ phải chi trả thêm tiền chênh lệch nhiên liệu với mức giá cao hơn so với giá nhiên liệu thực tế rất nhiều. Ngược lại, nếu mức nhiên liệu nhiều hơn lúc nhận xe thì số tiền chênh lệch được bồi hoàn đó không đáng kể.

3. Thuê xe trực tiếp và qua môi giới
Nếu thuê trực tiếp thì là điều rất tốt, tuy nhiên các công ty cho thuê xe thường qua môi giới hoặc thông qua các trang web cung cấp giá. Tất nhiên các công ty môi giới hoặc web đặt thuê xe sẽ có nhiều dữ liệu thông tin về xe nhu cầu của mình hơn. Nhưng vấn đề các công ty môi giới thường khó có thể cung cấp chiếc xe mà người thuê cần và người đi thuê cũng khó để tìm ra chiếc xe đó nếu không trực tiếp đi thuê. Do đó nếu thuê xe qua môi giới thì phải yêu cầu ký kết bằng văn bản và bồi thường nếu không có xe phục vụ hành trình của mình. Tránh trường hợp đặt xe qua môi giới đã thống nhất rồi mà vẫn không có xe.

Thuê xe ô tô tự lái giá rẻ
Thuê xe ô tô tự lái giá rẻ
 
4. Kiểm tra bảo hiểm
Người đi thuê xe cần kiểm tra kỹ thời hạn bảo hiểm hay loại bảo hiểm có đầy đủ như bảo hiểm dân sự bắt buộc, bảo hiểm vật chất xe.

5. Kiểm tra giấy tờ
Trước khi đặt bút ký, người thuê xe cần đọc kỹ các điều khoản cũng như những mức giá mà mình không hiểu, để tránh những phiền phức sau này.

Cách sử dụng ô tô tiết kiệm nhiên liệu, thue xe da nang
Cách sử dụng ô tô tiết kiệm nhiên liệu, thue xe da nang
 
6. Kiểm tra ngoại thất
Kiểm tra xe kỹ bằng mắt thường trước khi nhận, để đảm bảo rằng mọi vết xước, vết va quệt cũ đều được đánh dấu dù nhỏ đến đâu. Tốt nhất nên chụp ảnh xe từ mỗi bên để chứng minh tình trạng xe.

7. Kiểm tra trang bị trên xe
Cũng như thân xe, bánh, lốp và gương hậu, nên kiểm tra kỹ tất cả các bộ dụng cụ đi kèm theo xe có còn đầy đủ không. Bộ dụng cụ đi kèm theo xe như bánh dự phòng, kích, bộ phụ kiện, bình cứu hỏa nếu cần.

8. Trả xe
Nếu thuê xe qua một công ty đại diện, người thuê cần chụp lại ảnh toàn bộ ngoại thất để thấy tình trạng xe và chụp đồng hồ nhiên liệu để so sánh mức chênh nhiên liệu.

9. Nếu cần giúp đỡ
Trường hợp gặp vấn đề mà hai bên không thể giải quyết, người thuê xe cần mời sự trợ giúp từ những cơ quan chức năng.
 
Kinh nghiệm thuê xe du lịch chuẩn
Quan trọng nhất đó là uy tín cho thuê xe của doanh nghiệp, kinh nghiệm và thương hiệu thuê xe phục vụ khách hàng. Một doanh nghiệp cho thuê xe uy tín là luôn luôn cung cấp đủ số lượng xe, chất lượng dịch vụ đúng như cam kết, lượng khách của công ty...
Xem chi tiết
31 10 2019 329
Đi du lịch nên thuê xe tự lái hay thuê xe có tài xế
Thuê xe tự lái phù hợp với những đoàn du lịch số lượng người ít, thuê xe du lịch từ dưới 12 chỗ ngồi, thuê xe ô tô con. Với loại xe nhỏ dưới 12 chỗ ngồi thì thuê tự lái cũng là giải pháp hay nếu bạn có bằng lái, am hiểu đường sá, biết các địa điểm,...
Xem chi tiết
31 10 2019 308
Tổng hợp 3 lý do nên thuê du lịch
Hiện nay, việc thuê xe ô tô theo hợp đồng đi du lịch đang là một xu hướng được đa số du khách ưa thích, thuê xe du lịch sẽ bảo đảm an toàn và tiết kiệm chi phí. Những thuận tiện lúc thuê xe du lịch cho chuyến hành trình của mình trên quãng...
Xem chi tiết
26 10 2019 298
Bugatti La Voiture Noire xe VIP đắt nhất thế giới
Siêu xe La Voiture Noire của thương hiệu Bugatti là chiếc xe đắt nhất thế giới, được ra mắt tại Triển lãm ôtô Geneva 2019. Bugatti La Voiture Noire giá đến 19 triệu đô sẽ về tay Cristiano Ronaldo là điều không mấy ngạc nhiên.
Xem chi tiết
22 10 2019 352
Thuê xe du lịch, thuê xe hội nghị sự kiện
Thuê xe du lịch, dịch vụ xe du lịch phục vụ Hội nghị, sự kiện tại Đà Nẵng chất lượng. Thuê xe du lịch Đà Thành, chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho khách hàng sở hữu tới sự hài lòng và những trải nghiệm thú vị nhất chính chất lượng dịch vụ cao...
Xem chi tiết
13 10 2019 372
Chính sách bảo mật thông tin khi thuê xe
Các thông tin khách hàng khi sử dụng dịch vụ: khi thuê xe tại xedathanh.com quý khách sẽ được bảo mật và không hề tiết lộ thông tin cá nhân của quý khách cho bên nào khác, không tiết lộ cho bên thứ 3 không liên quan khi chưa có sự đồng ý của quý...
Xem chi tiết
12 10 2019 376
Hỗ trợ thuê xe, zalo carrental support
Email: info@xedathanh.com
Thue xe Da nang, danang galaxy
Email: info@xedathanh.com